• youtube
  • facebook

Gia Lai: Khen thưởng thầy giáo vừa thất nghiệp trả lại gần 90 triệu đồng cho người đánh rơi

Chiều 14/3, Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao Bằng khen cho đoàn viên Trần Vũ Luân - người đã trả lại số tiền gần 90 triệu đồng cho người đánh rơi.

Anh Trần Vũ Luân (trái) nhận Bằng khen từ lãnh đạo tỉnh đoàn Gia Lai. Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN

Anh Trần Vũ Luân (trái) nhận Bằng khen từ lãnh đạo tỉnh đoàn Gia Lai. Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN


Trước đó, vào khoảng 5 giờ ngày 12/3, anh Trần Vũ Luân (25 tuổi), trong lúc đi tập thể dục đến đoạn đường Võ Trung Thành, phường Ia Kring, thành phố Pleiku (Gia Lai) đã phát hiện một túi da nhỏ màu đen rơi bên vệ đường, bên trong túi có gần 90 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân của người đánh rơi.

Sáng cùng ngày, anh Luân đã đến Công an thành phố Pleiku trình báo vụ việc. Công an thành phố Pleiku đã liên hệ với người đánh rơi để bàn giao, trả lại số tiền và giấy tờ tùy thân trên. Chủ nhân số tài sản trên là chị Vũ Thị Thanh Tâm, sinh năm 1997, quê ở Thái Bình.

Trước đây anh Luân là giáo viên hợp đồng dạy môn Vật lý tại Trường trung học cơ sở Hùng Vương, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, Gia Lai. Từ cuối tháng 2/2018 đến nay, do hết hạn hợp đồng anh đang nghỉ việc. Hiện anh Luân ở trọ và làm gia sư tại thành phố Pleiku.

Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai Nguyễn Hoàng Phong cho biết: Việc nhặt được của rơi, trả lại người mất của đoàn viên Trần Vũ Luân là hành động đẹp để các đoàn viên trong tỉnh học tập. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Gia Lai chung tay nhân rộng gương người tốt việc tốt trong "Tháng thanh niên".