• youtube
  • facebook

Kon Tum: Phát hiện 290 hộp thuốc tân dược không rõ nguồn gốc

Sáng 3/3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum và các lực lượng chức năng đã phát hiện một thùng thuốc tân dược không rõ xuất xứ trên xe chở hàng mang biển số Lào.

Lực lượng chức năng đã bốc dỡ toàn bộ hàng hóa trên xe xuống và tiến hành kiểm tra từng sản phẩm đã phát hiện trên xe có 290 hộp thuốc tân dược ngoại nhập, bao gồm 50 hộp mang nhãn hiệu Perfalgan và 240 hộp mang nhãn hiệu Beroca không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Tổng trị giá lô hàng vi phạm này khoảng trên 20 triệu đồng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số lượng hàng hoá vi phạm để tiếp tục xử lý.

Lực lượng chức năng bốc dỡ hàng từ trên xe xuống để kiểm tra

Lực lượng chức năng bốc dỡ hàng từ trên xe xuống để kiểm tra

Theo lời khai của chủ hàng là ông Nguyễn Mạnh Hùng (địa chỉ thường trú tại tổ 6, khu vực 5, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), toàn bộ hàng hóa được ông vận chuyển từ TP.HCM qua địa bàn tỉnh Kon Tum để ra các tỉnh, thành phía Bắc tiêu thụ.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa

Trước đó, khoảng 15h ngày 2/3, sau khi nhận được tin báo, đội quản lý thị trường số 1 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh) phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã dừng và kiểm tra xe ô tô tải loại lớn mang biển số Lào UN 8434 đang lưu thông trên Quốc lộ 14 thuộc khu vực thôn 3, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum.

Lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có chở rất nhiều hàng hóa ngoại nhập như bếp ga, thuốc tân dược, quần áo, máy vắt xổ công nghiệp... trong đó, có một số thùng thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, vì trên xe có số lượng hàng hóa lớn nên theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản đưa xe về trụ sở Chi cục Quản lý thị trường tỉnh để tiếp tục kiểm tra vào sáng 3/3.